Bồn cầu bị tắc nghẽn làm thế nào cho hiệu quả


Có rất nhiều cách để khắc phục sự cố tắc nghẽn bồn cầu của gia đình bạn. Nhưng điều đầu tiên bạn phải biết nguyên  nhân gây ra tắc nghẽn đặc biệt là với BỒN CẦU. Có thể do bạn sơ ý, do quá lâu rồi bạn không vệ sinh, thông tắc hay chỉ đơn giản là biêt cách sử dụng giấy vệ sinh. Con bạn không may bỏ đồ chơi vào bồn cầu lúc bạn không chú ý, nút rác sắt không may bị trôi xuống khi các bạn sinh viên phòng trọ nhỏ không đủ không gian để đồ dùng. Nguyên nhân cơ bản nhất mà nhiều người mắc phải đó là dùng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần sử dụng hay giấy vệ sinh quá cứng khó phân huỷ.

Khắc phục bồn cầu bị tắc - 0974 105 606

Khắc phục bồn cầu bị tắc – 0974 105 606

 Một số cách khắc phục tắc bồn cầu  hiệu quả nhất để bạn tham khảo:

+ Cách 1: Nhà bạn gần các cửa hàng điện nước và các thiết bị dùng cho nhà vệ sinh chứ? Bạn ra đó và hỏi mua một dây thông tắc có chiều dài tuỳ thuộc vào thiết bị, bồn cầu nhà bạn. Không phải cứ dây thông cống là được đâu bạn nhé! Bạn cần chọn dây có đầu xoay sau đó luồn vào trong bồn cầu, dùng tay mình và xoay qua lại trong khoảng 10-20 phút. Sau 10-20 phút bạn rút ra và bạn sẽ thấy mình hay con mình đã để rơi vật gì vào đó.

+ Cách 2: Cách này bạn không cần phải sử dụng đên dây thông cống mà thay vào đó là thiết bị thụt tiêu. Bạn mua một thiết bị thụt tiêu, nếu không biết sử dụng có thể bạn nên hỏi người bán hàng. Ấn mạnh thụt tiêu xuống lỗ cầu tiêu nhưng bạn nên nhớ là đổ một chậu nước đầy vào bồn cầu. Khi đó rác hay  vật dụng làm tắc bồn cầu sẽ trôi xuống bể phốt.

+ Cách 3: Đơn giản và dễ làm nhất là bạn mua một gói bột thông cống, hoà tan với nước nóng và đổ từ từ xuống bồn cầu. Nước thông cống sẽ làm tan các mảng bám lâu ngày quanh bồn cầu và đem lại cho bạn hiệu quả nhất định.

+  Cách 4: Bạn có thể dùng một chiếc móc quần áo bằng nhôm dẻo, duỗi thẳng móc ra và luồn vào lỗ thoát trong bồn cầu sau đó kéo vật làm tắc ra ngoài.

Trên đây đều là các cách để thông tắc bồn cầu mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Nếu thắc mắc hay gặp khó khăn gì hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa.

Liên lạc với chúng tôi theo holine: 043 662 7278 – o43 662 7277

Tư vẫn trực tiếp: Mr Tài – 0974 105 606

Email: chuyenthonghutbephot@gmail.com