Dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy và cách sử lí tại nhà


Làm sao để biết được bể phốt nhà mình đã đầy hay chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến khách hàng các dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy và cách xử lí

Những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bể phốt đầy và cách xử lí nhanh nhất

Dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy và cách xử lí tại nhà

Dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy và cách xử lí tại nhà

  1. Nước trong bồn cầu xuống chậm

Thường ngày bạn xả nước bồn cầu và nước xuống rất nhanh tuy nhiên hôm nay nước lại không xuống hoặ quanh quẩn và không kéo hết giấy vệ sinh và phân xuống bể phốt. Việc nước xuống chậm là do lớp chất thải hữu cơ bên dưới bể phốt dã đầy và đạt tới mức đỉnh điểm. Đây là một trong nhiều dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy đầu tiên và là dấu hiệu duy nhất trong suốt quá trình sử dụng bể phốt. Cho dù bạn có mới sử dụng các dịch vụ hút bể phốt thì tình trạng này vẫn có thể xảy ra do bạn đã chọn phải đơn vị phục vụ chưa chất lượng.

2. Có mùi hôi, mùi thối khó chịu trong nhà vệ sinh và bồn cầu

Đây là dấu hiệu thứ 2 và cũng là dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy dễ thấy nhất mà bạn cũng như nhiều người trong gia đình có thể thấy.  Lớp màng hữu cơ ở dưới bể chứa khi đạt tới khối lượng tối đa, thì có thể sẽ làm tắc ống thông thủy giữa các ngăn. Các vi khuẩn yếu khi vẫn được hoạt động liên tục cần có nơi để thoát khi ra ngoài. Các bọt khí này đi theo đường bể phốt tới bồn cầu để thoát ra ngoài. Có mùi khó chịu của chất thải hữu cơ được ngâm lâu ngày và cũng có thể là do bạn đã sử dụng bể phốt quá lâu khiến cho bể phốt đầy mà không biết để có thể xử lí.

3. Nước thải bể phốt bị tràn quan khu vực hệ thống tự hoại

Khi bạn thấy có sự xuất hiện bởi các vũng nước nhỏ quanh khu vực bạn cho nước thải của bể tự hoại. Thì đó là 1 dấu hiệu bạn cần xử lý bể phốt ngay hoặc nên thau rửa, thông hút, bảo trì hệ thống tự hoại của bạn ngay nhé.Dấu hiệu này khó nhận biết hơn 2 dấu hiệu trên nhưng cũng chính là dấu hiệu cho thấy bể phốt đầy và cần phải xử lí.

Do khi hết nơi chứa, để lắng chất thải thì bao nhiêu nước bạn thải ra thì sẽ được chảy ra bên ngoài hết. Nếu bạn không xử lý ngay thì rất dễ gây nên việc tắc đường ống phát tán nước đã qua xử lý. Và có thể sử dụng các dịch vụ hút bể phốt tại Hoàng Mai để giải quyết các khó khăn này.

4. Cây cỏ gần điểm thoát nước chất thải xanh tốt hơn so với các điểm lân cận

Dấu hiệu để nhận biết bể phốt đầy thứ 4 đó chính là các cây cỏ gần điểm thoát nước chất thải xanh tốt hơn so với các địa điểm khác. Tại các điểm thoát nước sau khi lắng, lọc của bể phốt cây xanh, bãi cỏ trên cùng khu vực cống thoát sẽ xuất hiện giống nhau nhưng có sự phát triển đột ngột hơn các điểm khác trong cùng 1 khu vực, 1 chủng loại. Điều này có nghĩa là chất lỏng của hệ thống tự hoại của bạn đã đạt tới mức tối đa cần phải có biện pháp xử lý hoặc thông hút bể phốt sớm. Bạn cần xử lí bằng những dịch vụ hút bể phốt tại Gia Lâm khi bạn đang sống tại đây.

Dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy

Dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy

Trên đây là 4 dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy đơn giản, nhanh chóng và có thể giải quyết bằng việc sử dụng các dịch vụ hút bể phốt tại Bắc Ninh với giá rẻ nhất.

Xem thêm hút bể phốt tại Đông Anh với giá rẻ nhất.

Hãy liên hệ với công ty chúng tôi khi bạn cần: 0974.105.606 – 0941.219.219 – Nguyễn Văn Tài