Nên vứt giấy vệ sinh vào thùng rác hay bồn cầu?


Vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu hay thùng rác vẫn là câu chuyện muôn thủa được mọi người bàn luận. Nhiều người nước ngoài khi tới Việt Nam đã hết hồn khi thấy các tấm biển trong toilet vỡi dòng chữ: “không vứt giấy vào bồn cầu”

Câu chuyện bắt đầu xảy ra nhiều tranh cãi khi nhiều người cứ khăng khăng khẳng định: ” ở nước ngoài người ta làm thế” và coi việc vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu là đúng đắn. Còn những gì như những người Châu á vẫn làm là vứt giấy vệ sinh vào thùng rác là không văn minh.

Tuy nhiên, rõ ràng việc dùng giấy vệ sinh hay nước, cho giấy vào thùng rác hay xả trực tiếp lại khác nhau giữa các quốc gia và các nền văn hóa khác nhau, ngoài ra yếu tố quan trọng khác là do thói quen và trình độ phát triển công nghệ của mỗi nước.

Các nước châu âu bỏ giấy vào bồn cầu, các nước châu á bỏ vào thùng rác

Rõ ràng, bạn không thể ở Mỹ hay Pháp nơi bạn có thể xả giấy thoải mái vào toilet khi đi vệ sinh xong và giữ thói quen đó khi đến các quốc gia đang phát triển được. Với mỗi nước, họ lại có các quy định khác nhau về giữ gìn vệ sinh công cộng về việc nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu hay thùng rác.

Nếu bạn đến từ các quốc gia phát triển như mỹ, anh, úc… bạn có thể vô tư bỏ giấy vào toilet mà không phải lo lắng bất kì vấn đề gì. Tuy nhiện, tại nhiều nước châu á, việc bỏ giấy vào thùng rác lại được khuyến khích, đặc biệt tại những nơi công cộng, công ty, tập thể càng nên tuân thủ theo quy định này.

Tại sao không nên bỏ giấy vào bồn cầu ?

Trên thực tế, không có quy định nào được tạo ra mà không có nguyên nhân của nó cả. trước hêt, bồn cầu tại mỗi quốc gia khác nhau cũng có sự khác biệt. Bồn cầu tại các nước phát triển thì hiện đại khỏi phải nói, trong khi, bồn cầu tại nước ta có những nơi có tuổi thọ đến vài chục tuổi, việc hút và xả liệu có diễn ra được trôi chảy không? Nếu cứ vô tư xả giấy xuống rồi có ngày chính bạn phải là người tìm đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu, hút bể phốt . Điều này không chỉ đúng với các thiết bị bồn cầu mà còn nên áp dụng với hệ thống cống rãnh thoát nước đã xuống cấp.

Chưa hết, các quốc gia khác nhau thì chất lượng giấy cũng khác nhau. Đây cũng được coi là yếu tố quan trọng quyết định xem có nên vứt giấy vào bồn cầu hay không? Chả hạn như các loại giấy sợi ngắn, giấy mềm, mỏng giúp giấy dễ phân hủy hơn, trong khi các loại giấy sợi dài thì dai và dễ đứt hơn, dẽ gây tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Rồi nhiều người không thích dùng giấy vệ sinh, mà cứ dùng giấy ăn, giấy ướt, hay khăn lau thì làm sao bồn cầu có thể chịu được.

Tóm lại:

Theo ý kiến của cán bộ công ty cổ phần hút bể phốt Hà Nội – Công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hút bể phốt, thông tắc bồn cầu thì:

  • Những bồn cầu mới, hiện đại,có mức đọ thoát nước tốt thì nên vứt giấy vào bồn cầu đảm bảo vệ sinh cho khu wc. Chỉ nên sử dụng giấy vệ sinh chứ không nên sử dụng các loại giấy khác kể cả là giấy ăn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, giấy vệ sinh rất ít khả năng làm tắc bể phốt, khi sử dụng nhiều năm thì chỉ cần hút bể phốt với chi phí rất rẻ chỉ 400.00đ/m
  • Những khu nhà vệ sinh cũ, hệ thông thoát nước kém, bồn cầu không có lực hút thì không nên cho giấy vệ sinh vào, chúng là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn. Cách khắc phục là nên thay bồn cầu mới để ưc được sạch sẽ hơn

Mọi thắc mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp theo số hotline: 0941.219.219 – 0974.105.606