Vì sao cống, chậu rửa của nhà bạn bị tắc?


Cống ngầm, chậu rửa bát, nhà vệ sinh… là chuỗi các bộ phận thuộc hệ thống thoát nước trong nhà. Nhưng vì những lí do nào đó có thể rất đơn giản, do bạn hay cũng có thể do tác động của môi trường bên ngoài tác đồng làm cho cống, chậu rửa nhà bạn bị tắc nghẽn, ứ nước hay trào nước.

Nguyên nhân dẫn đến việc tắc cống, chậu rửa là rất nhiều. Đối với cống thoát nước nguyên nhân làm tắc cống, ứ đọng nước là do trong quá trình sử dụng, tắm, giặt hay vệ sinh sẽ có tóc, rác nhỏ khó phân huỷ trôi theo nguồn nước xuống cống. Đặc biệt là tóc, tóc rất khó phân huỷ và làm cho cống dễ bị tắc. Đối với chậu rửa bắt thì nguyên nhân chủ yếu làm cho chậu rửa bị tắc là do dầu mỡ bị đông cứng theo đường ống. Không chỉ là do dầu mỡ mà đôi khi còn do rau, thức ăn thừa sau khi ăn hay trong quá trình chế biến còn lại bạn không cho vào thùng rác mà lại đổ xuống đường ống. Điều này sẽ làm cho chậu rửa nhà bạn bị tắc, ứ nước và không thể sử dụng.

Thông tắc cống tại Hà Nội - 0974 105 606

Các nguyên nhân gây tắc chậu rửa bát

Vậy chúng ta phải khắc phục  cống, chậu rửa bị tắc như thế nào? 

+ Đối với cống thoát nước của nhà tắm, nhà vệ sinh: khi tắm gội, sử dụng bạn nên đạy nắp cống thay vì ra. Có thể nước thải sẽ chảy chậm khi bạn đạp lắp lại nhưng nó sẽ làm cho rác, tóc hay vỏ dầu gội có cơ hội trôi theo dòng nước.

+ Đối với chậu rửa: trước khi rửa chén, bát… có nhiều dầu mỡ bạn nên dùng giấy ăn lau bớt dầu mỡ sau đó mới tiến hành rửa. Điều quan trọng là bạn phải vệ sinh đường ống chậu rửa hàng tuần bằng cách đun một ấm nước nóng và đổ trực tiếp xuống đường ống. Làm như vậy để dầu mỡ trong đường ống tan ra và không gây tắc nghẽn.

Không nên bỏ lắp đậy cống khi đang sử dụng

Không nên bỏ lắp đậy cống khi đang sử dụng

Không phải nguyên nhân nào, đường ống nào bị tắc bạn cũng có thể tự thay, rửa và khắc phục đúng không? Vậy chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó. Công ty chúng tôi với nhiều công nhân tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp cho đường ống nhà bạn không còn bị tắc hay ứ đọng nước.

Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi!

Công ty cổ phần hút bể phốt Hà Nội

Holine: 043.662 7277.

Mọi chi tiết xin liên hệ: NGUYỄN VĂN TÀI- 0974 105 606